Viêm gan B chữa khỏi được không

Viêm gan B là một bệnh lý nghiêm trọng và phổ biến ở vùng gan. Căn bệnh này đang lây lan với tốc độ nhanh và những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Viêm gan B có chữa được không

Tuy bệnh viêm gan có thể bắt gặp ở bất kỳ độ tuổi nào. 90% người lớn bị nhiễm virus viêm gan B có khả năng miễn nhiễm với căn bệnh này, 10% còn lại cũng có thể phục hồi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Trẻ em có mẹ nhiễm viêm gan B 90% sẽ bị viêm gan B mãn tính lúc trưởng thành, nhưng 95% sẽ được phục hồi nếu được xử lý kịp thời ngay sau khi trẻ được sinh ra.

Khi biết mình đã bị nhiễm bệnh, hãy cố gắng ngăn ngừa virus lây lan và có những phương pháp điều trị hiệu quả cho bản thân.

Nguyên nhân khiến việc chữa trị viêm gan B gặp khó khăn

Có hai nguyên nhân chính làm cho quá trình chữa trị viêm gan B gặp khó khăn.

bệnh viêm gan B chữa khỏi được không

  • Nguyên nhân thứ nhất: do đa số người bệnh nhiều lần sử dụng các phương pháp và nhiều loại thuốc không giống nhau nên cuối cùng bệnh tình chưa khỏi mà vẫn cứ kéo dài dai dẳng hết năm này qua năm khác. Nếu khống được chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh nhân viêm gan B sẽ đối mặt với cái chết.
  • Nguyên nhân thứ hai: do viêm gan B là căn bệnh “thầm kín”, chỉ 1/3 số người mắc bệnh có biểu hiện ra bên ngoài như mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ hay nặng hơn là rối loạn tiêu hóa, vàng da, vàng mắt, nước tiểu sậm màu. Những biểu hiện này ban đầu thường rất nhẹ khiến mọi người đa phần sẽ có tâm lý chủ quan bỏ qua mà không nghĩ tới khả năng mình bị viêm gan B.
    Thậm chí có những người viêm gan B đã chuyển sang giai đoạn mạn tính nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh, không có một dấu hiệu nào của bệnh gan. Chỉ khi bệnh có những biểu hiện nặng nề, người bệnh mới “giãy nảy” đi xét nghiệm chẩn đoán thì lúc đó trái gan đã bị virus tàn phá nặng nề, có thể gây tử vong vì xơ gan hoặc ung thư gan. Những yếu tố này làm cho chữa trị viêm gan B trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, việc chữa trị muộn màng vừa tốn nhiều thời gian, tiền bạc mà có thể không mang lại kết quả mong đợi.

Nguồn: Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *