Triệu chứng đau lưng làm sao để chữa khỏi

Những triệu chứng đau lưng xuất hiện có thể là rời rạc hoặc liên tục, điều này đang báo hiệu cho bạn lưng hay cột sống của bạn đang suy yếu.

Nguyên nhân dẫn tới triệu chứng đau lưng

triệu chứng đau lưng
triệu chứng đau lưng

Hầu như nguyên nhân nào cũng có thể gây đau lưng, những tác động mạnh gây đau lưng là đương nhiên nhưng những việc tưởng như không quan trọng (tư thế) cũng khiến lưng đau.

  • Ngồi và đứng lâu trong một thời gian dài thường là do đòi hỏi công việc
  • Tư thế không tốt, lưng bị còng là tác nhân gây đau lưng phổ biến nhất
  • Co cơ, căng giãn dây chằng đột ngột khi hoạt động quá mức
  • Sang chấn thường là cú đánh, cú ngã, tai nạn mà lưng phải chịu tổn thương trực tiếp
  • 4 nguyên nhân trên thường gặp ở người trẻ. Với những người tuổi trung niên trở đi lưng đau là do cột sống thoái hóa tự nhiên. Những triệu chứng đau lưng kiểu này thường không thể ngăn chặn mà chỉ có thể giảm bớt mức độ và tần suất qua lối sống và sinh hoạt.
  • Bệnh nhân cần điều trị y tế khi nguyên nhân đau lưng do các bệnh cột sống viêm cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm

Triệt tan đau lưng như thế nào?

điều trị triệu chứng đau lưng
điều trị triệu chứng đau lưng

Bổ sung canxi, giảm cân cũng giúp cột sống khỏe hơn, chống lại triệu chứng đau lưng cấp tính và mãn tính. Với những cơn đau nặng, đi khám và áp dụng các biện pháp chuyên khoa là cần thiết, không nên tự chữa trị tại nhà.Khi bị dau lung, việc đầu tiên là nghỉ ngơi, nằm trên giường ván cứng cho tới khi bớt đau. Sau đó có thể xoa bóp, chườm nóng nếu cơn đau ở mức độ vừa và nặng. Khi đủ khả năng trở lại làm việc, tránh mang vác nặng, vận động mạnh khiến cơ, khớp bị tổn thương. Nếu phải đứng, ngồi lâu thì khoảng 30 phút lại thay đổi tư thế một lần, giữa buổi đứng dậy vận động nhẹ nhàng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *