Triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng

Biểu hiện đau lưng là những triệu chứng báo tin cho bạn biết những cảm giác đau vùng lưng. Bạn có thể có cảm giác đau một cách đáng kể, giai giẳng, hoặc đau thắt… Tùy thuộc vào tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Triệu chứng đau lưng

Triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng

Một số nét về bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng:

Bệnh đau lưng là bệnh lý khá phổ biến và dễ xảy ra nhất trong những bệnh về xương khớp. Người ta thống kê được rằng cókhoảng 80% trường hợp bị đau nhức ở lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đốt sống cột sống. Có trên 50% bệnh nhân đau lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng hàm lượng tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5-10% người bệnh bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mạn tính. Do đó có thể thấy đây là căn bệnh dễ gặp, dễ tái phát lại khó chữa trị.

Bệnh đau lưng là tình trạng đau nhói thường xuyên hoặc bứt rứt dọc vùng lưng do sự co cơ bắp ở các cơ vùng lưng gây nên. Bệnh này tuy không nguy hiểm đến mạng sống, nhưng một khi đã mắc phải, bệnh nhân sẽ hóc búa trong việc vận động, sinh hoạt và làm việc hàng ngày, một số trường hợp đau nhức ở lưng nặng sẽ dẫn đến bị teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế suốt đời. Do đó bạn cần phải biết chăm nom cơ xương của mình, một khi có bất cứ biểu hiện đau lưng nào bạn cần đến cơ sở y tế để khám và có cách điều trị kịp thời.

Nguyên cớ đau ê ẩm vùng lưng có rất nhiều, phải kể đến như:

– Do di truyền, làm việc, ngủ nghỉ…Tư thế hoạt động sai, chu kì kinh nguyệt, mang thai, tuổi tác…

– Do những tổn thương xương khớp: viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa đốt sống…

– Do mắc một số bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống…

Triệu chứng đau lưng

Những triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng: đau ê ẩm vùng lưng có khá nhiều biểu hiện khác nhau, mỗi loại bệnh lại cho những dấu hiệu nhận biết đau lưng không giống nhau, do vậy các bạn cần ghi nhớ những triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng sau đây:

– Đau cơ bắp.

– Đau tỏa xuống chân.

– Tính linh hoạt hoặc các chuyển động bị hạn chế

– Hóc búa khi đứng thẳng.

Biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng do một số bệnh:

– Đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kéo dài với sốt nhẹ, người bệnh sụt cân kéo dài – bệnh lao

– Đau lưng ở vùng giữa, khác thường thấy xương sống có chỗ gồ lên – Bệnh đau cột sống

– Đau ở vùng lưng giữa – Bệnh loét bao tử

– Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng – Bong gân, giãn dây chằng

– Đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp trở nên đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi. – Bệnh vảy nến

– Đau lưng nhiều ở đoạn cuối, xuất hiện một cách đột ngột khi nâng vật nặng hoặc khi vặn mình – Bệnh thoát vị đĩa đốt sống

– Đau vùng lưng dưới kèm theo một bên đùi hoặc chi dưới thấy đau, tê và yếu – Dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi

Các bạn cần nhận biết những biểu hiện đau lưng trên đây để biết được mình đang gặp vấn đề đau lưng nào, những bạn mắc bệnh về xương khớp dễ dẫn đến đau ê ẩm vùng lưng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi đặc biệt để hạn chế tình trạng này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *