Tiết lộ 4 cách trị đau lưng sau sinh hàng nghìn người đã áp dụng thành công

Phụ nữ vừa sinh con được ví như “con rắn vừa lột xác”, thể trạng còn yếu nên khi hoạt động dễ bị mắc đau lưng. Bài viết sau đây giới thiệu đến bạn đọc 4 cách trị đau lưng sau sinh đơn giản mà hiệu quả.

4 cách sau giúp trị đau lưng sau sinh hiệu quả, dễ thực hiện và không hề tốn kém

Đi bộ là một cách trị đau lưng sau sinh
Đi bộ là một cách trị đau lưng sau sinh

1.     Đừng quên tập thể dục

Vừa mới trải qua một chu kì sinh nở dài và mệt mỏi, ít người còn nghĩ đến chuyện tập thể dục sau sinh. Khi mới sinh, chị em nên tập những động tác nhẹ như đi bộ xung quanh nhà. Đi bộ giúp điều hòa cơ thể để máu lưu thôngvà lấy lại sự dẻo dai cho chi chân. Mỗi ngày nên dành ra nửa tiếng để đi bộ hoặc tập những động tác yoga nhẹ nhàng. Mức độ tập luyện sẽ tăng dần lên khi sức khỏe các mẹ được hồi phục những tháng về sau.

2.     Chườm thảo dược

Ngoài tập luyện các mẹ có thể áp dụng biện pháp chườm nóng bằng thảo dược để trị chứng đau lưng sau sinh. Dùng ngải cứu tươi thái khúc trộn vào vài hạt muối tinh phơi khô, sau đó cho hồn hợp vào chảo rang nóng lên. Dồn hỗn hợp vào một miếng vải xô mỏng chườm xung quanh lưng. Khi chườm có thể kết hợp mát xa để cơ lưng được thư giãn. Nên thực hiện chườm vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu hơn khi mùi thơm của lá ngải vẫn len lỏi bên người.

3.     Giữ thẳng lưng khi cho con bú

Chú ý giữ thẳng lưng khi cho con bú
Chú ý giữ thẳng lưng khi cho con bú

Dù với tư thế bú đứng hoặc ngồi các mẹ cũng nên chú ý không để con quá xa người dẫn đến mẹ phải cúi lưng thấp xuống tạo áp lực lên cột sống. Nên để bé sát người mình và mẹ ngồi trên một chiếc ghế vừa phải có lưng dựa để cho con bú. Nếu cảm thấy mỏi, hãy thay đổi tư thế cho con bú một cách linh hoạt, tránh mẹ phải xoay vặn cơ thể gây đau lưng. Giữ thẳng lưng khi làm việc hay cho con bú là cách các mẹ phòng và trị đau lưng sau sinh tốt nhất.

4.     Lên kế hoạch giảm cân

Thông thường phụ nữ tăng cân nhiều và nhanh trong mấy tháng mang thai, chính lượng mỡ thừa nhất là phần bụng là nguyên nhân gây đau lưng. Lúc đó mẹ không thể giảm cân vì cần chất dinh dưỡng cho bé hấp thụ. Giảm cân thời điểm này các mẹ có thể hạn chế tối đa lượng mỡ tác động lên cột sống, là giải pháp tuyệt vời trị trị đau lưng sau sinh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *