Tìm hiểu bệnh thận yếu và những triệu chứng liên quan

Để chữa benh than yeu, thay vì tiêu tốn cả gia tài để cứu vớt thận, mọi người có thể tự bảo vệ thận của mình bằng những bài thuốc đơn giản mà hiệu quả.

Các cách chữa bệnh thận yếu nhanh

1. Người bị bệnh thận yếu nên uống nước râu ngô

Râu ngô có mặt trong phương pháp chữa benh than yeu và cách chữa trị với công thức khá đơn giản. Bạn có thể dùng râu ngô tươi hoặc khô tùy ý. Cho râu ngô vào nồi nước và đun sôi trong 10 phút. Gạn lấy nước râu ngô uống, vừa thanh nhiệt cơ thể, vừa hỗ trợ điều trị bệnh.

Bệnh thận yếu
Bệnh thận yếu

2. Sử dụng rau ngổ chữa bệnh thận yếu

Rau ngổ cũng là bài thuốc dân gian chữa bệnh thận yếu rất hiệu nghiệm, đơn giản và tiết kiệm.

Rau ngổ có vị đắng, tính mát, mùi thơm, không độc. Theo Đông y, rau ngổ có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, làm giảm co thắt cơ trơn, cơ ruột, giãn mạch máu, tăng lọc cầu thận dẫn đến tăng lượng nước tiểu, tạo điều kiện cho sỏi thận bị đào thải ra ngoài. Do đó, rau ngổ được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị sỏi thận, tiểu khó, tiểu ra máu, chức năng thận suy giảm, không còn sức lực, khả năng sinh lý kém.

Để sử dụng rau ngổ trong quá trình điều trị bệnh thận yếu người bệnh chỉ cần lấy rau ngổ rửa sạch, nên rửa sạch bằng nước muối và ngâm nước muối khoảng 5 phút để khử trùng. Sau đó, giã nhỏ, lấy nước uống, ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều. Hoặc lấy 20-30g rau ngổ, rửa sạch, giã nát. Cho nước sôi để ngoại vào lọc lấy nước uống hằng ngày. Người bệnh nên thực hiên kiên trì các bài thuôc trên để có kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, các chuyên gia Đông y, khuyên phụ nữ có thai không nên ăn nhiều rau ngổ vì tác dụng giãn cơ phủ tạng có thể gây sảy thai. Thân rau ngổ có nhiều lông, thường mọc ở nơi ẩm ướt nên dễ bị nhiễm khuẩn nếu rửa không kỹ có thể dẫn đến ngộ độc.Khi sử dụng thực phẩm này nên đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm trước.

3. Uống đậu đen hồi phục thận khỏe 

Những người thận yếu nên biết đậu đen còn giúp điều trị bệnh thận yếu. Dùng đậu đen cho vào nước đun sôi tới khi đậu chín mềm, cho một chút đường và quấy đều để đường tan vào nước đậu. Ăn cả cái và nước đậu đen rất tốt cho người bị thận.

Xem thêm: http://chuabenhthan.info/benh-suy-tuyen-thuong-than-co-nguy-hiem-khong-tim-hieu-ngay/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *