Tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Lồi đĩa đệm là gì? Dù xảy ra cùng với thoát vị đĩa đệm nhưng lồi đĩa đệm có vài điểm khác biệt, liên quan riêng đến vùng thắt lưng và vấn đề về tuổi tác. Nhân nhầy đĩa đệm (chất lỏng bên trong trung tâm đĩa đệm) nhô ra qua bao xơ đĩa đệm (chất xơ bao quanh đĩa đệm) và gây áp lực lên rễ dây thần kinh cạnh nó. Rễ dây thần kinh này trở nên sưng tấy và gây ra các cơn đau đớn nghiêm trọng. Chính vì vậy người bệnh nên áp dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng yoga hàng ngày.

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm
Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Vấn đề cũng có thể là do căn bệnh thoái hóa đĩa đệm. Vấn đề là cùng với thời gian, đĩa đệm trở nên cứng, mất đi độ linh hoạt và dẻo dai vốn có. Đau dây thần kinh tọa là gì? Đau dây thần kinh tọa cũng xảy ra cùng với thoát vị đĩa đệm. Bệnh nhân đau dây thần kinh tọa chịu những cơn đau nhói ở hông và mông, chạy xuống tận cẳng chân và bàn chân. Triệu chứng của căn bệnh này thường là đau ở lưng nhưng lại cảm thấy ở chân!

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga các tổn thương ở hệ thống đĩa đệm sẽ được phục hồi tối đa. Ngoài ra, không chỉ có lợi cho hệ xương khớp yoga còn giúp bạn điều tiết cơ thể, đào thải độc tố, tạo tinh thần sảng khoái và giải tỏa căng thẳng stress. Những động tác này giúp luyện cơ đùi, cơ ngực, cơ lưng từ đó giúp mở rộng lỗ liên hợp đốt sống giúp cột sống và khớp hoạt động mềm dẻo, linh hoạt. Đây là một trong những động tác yoga làm giảm đau nhức, tăng cường lực cơ chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Thực hiện: Bạn ngồi trên sàn phẳng để chân thẳng. Tiếp đến bạn co chân đồng thời một chân co vắt chéo lên chân kia, tay cũng vắt chéo chân còn tay còn lại tiếp tục chống sàn. Tư thế: Nằm sấp người trên bề mặt phẳng, cứng và vững chắc, không nằm trên nệm lò xo hoặc nệm quá nhúng sẽ không có tác dụng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng yoga

Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một bước không thể thiếu. Thường thì 6 tháng sau mổ, người bệnh mới có thể bình phục hoàn toàn, nhưng sau 3-4 tuần đã có thể đi làm trở lại dù vẫn còn phải kiêng cữ và tiếp tục điều trị. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Những trường hợp thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không có hẹp ống sống thì chỉ cần mổ lấy nhân thoát vị đơn thuần và chi phí phẫu thuật khoảng 15 – 18 triệu. Mổ nội soi chi phí đắt hơn dao động khoảng 40 triệu đồng.

Hướng dẫn thực hiện các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Thả lỏng toàn thân 6 giây, thực hiện 4 lần. Tư thế này có tác dụng làm sáng mắt, điều hòa cột sống và thần kinh, cung cấp năng lượng làm cho cơ thể khỏe mạnh và đẹp. Đối với tư thế này trước tiên đứng thẳng, hai bàn chân sát nhau, đầu và mình thẳng, hai tay xuôi. Hít vào từ từ, đưa hai tay lên cao, thở ra chậm và sâu, đồng thời ngửa bàn tay ưỡn người về phía sau. Thở ra cúi xuống, hai lòng bàn tay chạm đất cạnh bàn chân, hai đầu gối thẳng. Ngồi xếp chân tòa sen (nếu có thể). Hít vào đưa hai tay ra sau lưng, tay này nắm cổ tay kia. Giữ cột sống thẳng, đầu và cổ thẳng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *