Sử dụng thuốc tăng cân liệu có hiệu quả

Sử dụng thuốc tăng cân là nhiều người gầy vẫn thường áp dụng. Nhưng liệu việc lạm dụng và sử dụng thuốc tăng cân liệu có hiệu quả chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Như chúng ta đã biết, thị trường thuốc tăng cân an toàn là một trong những loại thị trường khó kiểm soát nhất hiện nay bởi thói quen tự dùng thuốc và tự mua thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ của dân ta.

tang-can

Các loại thuốc tăng cân hiện nay là loại thuốc đang được quảng cáo và bày bán tràn lan bất chấp những cảnh báo và những nguy cơ tiềm ẩn từ thuốc. Theo các bác sĩ, thuốc tăng cân có hại đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là đường tiêu hóa.

Một thực tế là thuốc tăng cân hiện nay lại đang là cụm từ có tỷ lệ tìm kiếm rất cao trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Chỉ cần gõ vài từ là bạn có thể thu được hàng triệu kết quả tìm kiếm về các loại thuốc tăng cân gia truyền, thuốc có nguồn gốc thảo dược, thuốc hiệu quả nhanh chóng… tuy nhiên rất ít thông tin về nguồn gốc của các loại thuốc tăng cân hiệu quả gây hại này.

Lợi dụng tâm lý hoang mang và nóng vội muốn tăng cân của người tiêu dùng, những nhà sản xuất, những nhà bán hàng luôn tìm cách tung ra những lời quảng cáo ngon ngọt nhất về hiệu quả thần kỳ sau sử dụng thuốc. Người tiêu dùng bị che mắt bởi những thủ thuật lấp liếm về nguồn gốc thuốc cũng như những tác dụng gây hại có thể xảy ra của thuốc tăng cân.

Phải hiểu rằng thuốc tăng cân là thuốc giúp hỗ trợ người dùng ăn ngon miệng, tăng khẩu phần ăn mỗi bữa chứ không phải loại thuốc khiến cơ thể tích nước, phù lên để tăng cân.

Theo các bác sĩ, trong nhiều loại thuốc tăng cân gây hại có chứa hàm lượng cao chất độc corticoid, một loại chất có nhiều tác hại nghiêm trọng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Khi chất độc này ngấm trong cơ thể một lượng đủ nhiều, nó có thể dẫn đến các biểu hiện như to bụng do mỡ tích lại, chân tay nhỏ lại do teo cơ, lông mày, lông chân mọc tràn lan và đặc biệt người dùng thuốc có tỷ lệ bị nhiễm trùng cao hơn người thường rất nhiều lần.

Tăng cân là một quá trình lâu dài của cơ thể, không thể dùng các loại thuốc để đẩy nhanh quá trình này nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

Nếu muốn dùng thuốc, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc xuất xứ, thành phần cũng như tác dụng phụ của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia để có những sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất để có một cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *