So sánh sự giống nhau và khác nhau giữa trinh nữ hoàng cung thật và giả

Cây trinh nữ hoàng cung mang tên khoa học là Crinum latifolium L, có xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, sau này được lan rộng sang Thái Lan, nước ta, Malaysia ; phía Nam Trung Quốc. Theo dân gian, hiệu quả chữa trị được các bệnh như: u xơ, ung thư tử cung, bệnh ung thư tiền liệt tuyến bằng phương pháp dùng lá của cây phơi khô rồi đun lên uống. Nhưng có rất nhiều người vẫn đang bị nhầm lẫn giữa trinh nữ hoàng cung với một số loài cây khác. Sau đây sẽ là phép so sánh sự giống nhau và khác nhau giữa trinh nữ hoàng cung thật và gi để giúp bạn đọc có thể phân biệt được.

Theo y tế văn minh, cây trinh nữ hoàng cung chứa hàm vị như glucoancaloit, aglycon, pratorimin, pratosin, pratorinmin, ambelin lycorin, một vài dẫn chất ancaloit… các chất này có thể làm giảm tránh sự phát triển của các tế bào khối u , ngăn chặn sự tiến lên của các cấu trúc tế bào ung thư.

trinh-nu-hoang-cung

Để trả lời cho thắc mắc “ có mấy loại cây trinh nữ hoàng cung?”, nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã đưa ra kết quả là có mười hai loại cây trinh nữ hoàng cung. Mỗi loại cây đều có công dụng không giống nhau khi dùng nhưng tất cả chúng đều có thuộc họ Náng Crinum hay Tỏi Lơi ( miền Nam). Ví dụ: cây náng hoa đỏ, náng hoa trắng dùng làm cảnh, cây trinh nữ hoàng cung Campuchia có thể chữa trị bệnh u bướu & tác động tránh thai cho thanh nữ.

tuy nhiên, lại có một trong những chủ ý khác nghĩ rằng loài cây này bao hàm bảy loại cây lúc bọn họ replay cho thắc mắc “ có mấy loại cây trinh nữ hoàng cung?” cũng cam kết thêm rằng chúng đều cùng thuộc một họ, đó là bọn họ Náng. Nếu ta nhìn bằng thị giác thường thì sẽ khó nhận biết được những loại cây này vì chúng có những tính chất giống nhau về dáng vẻ bên ngoài.

Có mấy loại trinh nữ hoàng cung thì loại cây trinh nữ mang tên khoa học là trinh nữ Crila là loại cây có khả năng điều trị đc bệnh u bướu. Loại cây này chứa những phần tử có khả năng ức chế sự đi lên của tế bào u, gây kích ứng so với bộ miễn dịch của con người. Nó được dùng để làm nguyên vật liệu cho những nhà máy sản xuất để chế biến thuốc chữa trị bệnh u bướu.

tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm là người phân tích về loài cây trinh nữ hoàng cung tại nước ta. cách đây không lâu, bà đã đặt ra kết quả nghiên cứu và phân tích của bản thân. Theo kết quả này, trong cơ quan của cây trinh nữ Crila là lá có chứa các chất có hoạt tính gây độc cho các cấu trúc tế bào bệnh ung thư phổi ung thư gan. đó chínhtrung tâm cho việc chế biến những dòng sản phẩm nhằm mục tiêu chữa trị bệnh u bướu cho con người.

hiện giờ, TS Nguyễn Thị Ngọc Trâm vẫn đang tiếp nối công trình xây dựng phân tích của mình để có thể tìm ra nhiều tác động tuyệt vời hơn thế nữa từ loài cây trinh nữ hoàng cung này & để chứng tỏ rằng phía trên là 1 loại cây rất có ích cho tình hình sức khỏe con người.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *