Nụ hoa tam thất, một loại thảo dược quý từ thiên nhiên

Hoa tam thất chính là giống cây quý hiếm từ lâu đời, trong khi đó Cây tam thất được coi là cốt lõi của Tam thất vì thế giá bán rất cao. Số lượng ít, không giữ được thời gian dài và chất lượng dược liệu cao khiến Cây tam thất tươi luôn luôn vào tình trạng hết hàng. Việc mở rộng hơn nữa địa điểm trồng Tam thất mới là việc cần thiết để đem lại mong muốn của người tiêu dùng.

=>> Tìm hiểu: Bí quyết điều trị bệnh suy thận ít tốn kém nhất.

=>> Xem thêm: Bệnh thận yếu ảnh hưởng như thế nào tới hạnh phúc gia đình/

➤ Giải pháp cho người bệnh thận ứ nước không phải ai cũng biết.

Cháy hàng cây tam thất tươi

Nụ hoa tam thất bao tử tươi có giá trị dược liệu gấp hơn 2 lần nụ tam thất khô vì thế người tiêu dùng cố sức săn cho bằng được một vài kg nụ hoa tươi để dùng dần. Trên thị trường mặt hàng nụ hoa tam thất khô giã nát thành bột có được khá nhiều, giá cả cũng giao động khác loại song song không cần người dân tin tưởng với dân Việt Nam ta yêu thích “tiền tươi thóc thật”.

nụ hoa tam thất bao tử

Cây tam thất mỗi năm chỉ ra hai lần ở khoảng tháng 7, 8 dương lịch. Sản lượng tam thất cũng rất ít.

Tỉnh Hà Giang tăng cường trồng trọt “loại cây đắt tiền” khiến nhiều người dân được dùng tam thất hơn.

Không chỉ ở Lào Cai, tỉnh Hà Giang còn đang phát triển mô hình trồng hoa tam thất để xóa đi tình trạng hiếm mặt hàng như bây giờ. Nơi đất trung du đá Đồng Văn này là vị trí có khí hậu tốt, vô cùng phù hợp dùng để phát triển trồng tam thất.

Trồng và chăm sóc vất vả nhưng phải đến năm thứ 3 nụ hoa tam thất bao tử mới cho giá trị dược liệu, bình thường một Cây tam thất nên dùng được từ mùa thứ 3 cho đến hết mùa thứ 7.

Bên cạnh đó, vùng bên cạnh của Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) có thời tiết đồng nhất y hệt Hà Giang lại được tên là “trung tâm Cây tam thất của Trung Quốc và trên thế giới”. Biết được điều này, một số nhà quản lý tỉnh Hà Giang bắt đầu yêu cầu gieo trồng lại lần nữa hoa tam thất trong diện tích to lớn đối với hy vọng đáp ứng đủ mong muốn đối với người tiêu dùng trong việc sử dụng nụ hoa tam thất bao tử.

Nguồn: http://muntrungca.net/2015/10/vo-so-cong-dung-bat-ngo-tu-nu-hoa-tam-that.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *