Những nguyên nhân và cách thực hiện bài tập đau ở bên bả vai rồi xuống cánh tay

Nguyên nhân thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm vùng cổ, thoái hóa đốt sống cổ hoặc bị tổn thương. Chứng bệnh này hay gặp ở những người từ 40 đến 50 tuổi trở lên khiến cho dây thần kinh tủy bị kích thích dẫn tới đau theo khu vực bị chi phối như bả vai, gáy và cánh tay. Với trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cổ xảy ra khi đĩa đệm có xu hướng bị thoái hóa, mất dần đi dưỡng chất và nước nên bị thoái vị hoặc phình. Các chứng bệnh này đều làm cho dây thần kinh tại cổ bị chèn ép dẫn tới đau bả vai và cánh tay nhức khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho đau bả vai lan xuống cánh tay

Thực hiện các động tác sai tư thế hoặc duy trì tư thế trong thời gian lâu. Nó thường gặp ở những đối tượng như công nhân, người làm công việc văn phòng, học sinh – sinh viên, lái xe, công nhân. Nếu giữ nguyên 1 tư thế trong thời gian dài sẽ khiến cho vùng vai gáy và cổ bị căng cứng, quá trình lưu thông máu diễn ra kém gây ra hiện tượng đau mỏi.

Đau bả vai lan xuống cánh tay là triệu chứng phổ biến khi cơ thể bị nhiễm lạnh, thường gặp ở nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa quá lạnh.

Cũng tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà người bệnh sẽ có những triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Những cơn đau sẽ xuất hiện tại vùng vai gáy, sau đó lan dần ra tai hoặc 1 bên cổ. Cơn đau sẽ khiến hoạt động đầu và cổ bị ảnh hưởng. Một số trường hợp cơn đau từ bả vai sẽ lan dần xuống dưới 1 bên cánh tay, một thời gian sau người bệnh có cảm giác bị tê mỏi ở tay khi bị đau.

đau bả vai lan xuống cánh tay

Cũng có bệnh nhân bị đau lan sang cả 2 bên cánh tay cộng thêm triệu chứng ù tai, hoa mắt, chóng mặt, khó nuốt, đi đứng loạng choạng, rối loạn chức năng thậm chí là liệt dây thần kinh. Rễ thần kinh tại vùng gáy cổ sẽ hợp thành 1 dây thần kinh tủy cổ để đi ra chi phối toàn bộ khoanh cơ thể. Vì thế, khi bị đau bả vai lan xuống cánh tay sẽ khiến người bệnh bị đau nhức, khó chịu vì viêm nhiễm tại khu trú.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *