Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh gút bạn nên biết

Đối tượng có nguy cơ mắc gút

✓ Nam giới có nguy cơ mắc benh gut cao hơn nữ giới

✓ Gia đình có tiền sử mắc gút

✓ Bẩm sinh đã có nồng độ axit uric trong máu cao

✓ Thừa cân béo phì

✓ Nhậu nhẹt, rượu bia thường xuyên

✓ Người có sở thích ăn nhiều hải sản, thịt đỏ đặc biệt là thịt bò, thịt chó…có nồng độ purines cao

✓ Chế độ ăn uống không khoa học, quá ít calorie

✓ Lười vận động

Bên cạnh đó, những người mắc tiểu đường, thận, huyết áp cao, nhiễm độc chì, chấn thương khớp….cũng có nguy cơ mắc gút cao hơn nhiều so với những người khác. Vì thế hãy chú ý chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình.

benh-gut26

Nhóm thực phẩm dẫn đến bệnh gút nếu hấp thụ quá nhiều

Thực phẩm cần tránh với người đang chữa bệnh gút.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra gút mà có lẽ ai cũng biết đó chính là tình trạng ăn uống vô tội vạ, lê la quán xá nhậu nhẹt thường xuyên. Để điều trị cũng như ngăn ngừa cơn đau tái phát, điều đầu tiên bạn cần làm không phải là mua thuốc điều trị mà là xây dựng lại thực đơn ăn uống. Một vài món sau đây, tuyệt đối hạn chế nếu không muốn bệnh thêm nghiêm trọng:

 Thịt đỏ

 Nội tạng động vật

 Động vật có vỏ như tôm, tôm hùm

 Hải sản

 Carbohydrate tinh chế (Bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống, đường…)

 Thực phẩm chế biến sẵn

 Đồ uống có ga, đồ uống có đường

 Rượu, bia

Bên trên là một vài triệu chứng đặc trưng của bệnh gút mà mọi người cần biết  khi sử dụng thuoc nam chua benh gut, hãy tham khảo và nắm rõ để từ đó có thể phát hiện bệnh sớm, tìm cách điều trị kịp thời nhằm mang lại hiệu quả.

Chúc bạn mạnh khỏe

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *