Những dấu hiệu thường thấy của bệnh vô sinh hiếm muộn ở đàn ông

Bệnh hiếm muộn, vô sinh là bệnh lý khá thường gặp trong tầng lớp bây giờ, nó có thể xảy đến với cả nam và nữ với những triệu chứng vô cùng trái ngược; nhưng bài viết bữa nay chỉ nói đến những triệu chứng hiếm muộn ở nam giới.

bieu hien vo sinh nam

Triệu chứng ở bộ phận sinh dục: cũng giống như chị em phụ nữ, triệu chứng trước tiên của chứng bệnh hiếm muộn là ở bộ phận sinh dụcmà tiêu biểu là tinh trùng bên trong và dương vật bên ngoài. Những dấu hiệu ấy có thể trực tiếp báo hiệu chứng bệnh này hoặc dẫn tới nhiều bệnh khác gây nên hiếm muộn – hiếm muộn ở đàn ông.

Tinh trùng: – tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.

– Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng.

Lượng tinh dịch thường ngày là 2-6ml, hơn 7ml là quá mức, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, là nguyên nhân gây ra tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh khí ít hơn 2ml thì được xem là tinh lực ít. Tinh lực dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh. Thường thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không biến hóa hình dáng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh.

– Do yếu tố di truyền làm suy nhược khả năng sản xuất tinh khí như hội chứng down.

Dương vật:

– Đau nhiều ở dịch hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào dịch hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn, khiến bộ phận này không có huyết đến nuôi dưỡng.

– Đau nhẹ quanh dịch hoàn: dễ mắc viêm mào dịch hoàn thể nhẹ.

– Một dịch hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: nên đề phòng ung thư tinh hoàn hoặc một thương tổn lành tính ở đường dẫn tinh.

– Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên: có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu.

– Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc: nếu có một nang nhỏ thì có thể được gây ra bởi viêm mào tinh hoàn.

– Sưng to nhưng mềm ở phía trên dịch hoàn và càng to hơn khi cử động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho: có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu.

– Dịch hoàn xoắn (là trường hợp mà huyết cung cấp cho dịch hoàn bị chặn lại) hay dịch hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).

Không chỉ thế còn do:

– Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà dịch hoàn không phát triển bình thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh khí không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài).

– Khi giao phối có cảm giác đau: phát xuất từ nhiều căn nguyên như dị ứng với công cụ tránh thai (thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn…), Viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng hay âm đạo khô.

– Lý do tâm lý có thể gây nên các vấn đề về cương dương và xuất tinh.

Hết thảy những nguyên tố đều có thể biến thành nguy cơ khiến bạn mắc chứng vô sinh – hiếm muộn.

Biểu hiện ở những bộ phận khác trên thân:

– Đều đặn rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng tăng cân nhanh

– Da khô và nhăn nheo.

– Suy giảm sinh lực ở các chừng mực biệt lập (nhất là thiếu ham muốn và nhựa sống trong “chuyện ấy”).

– Stress nguy hiểm, tinh thần khủng hoảng hay luôn cảm thấy lo lắng không yên.

– Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.

– Vã mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

– Chuyển động thiếu linh hoạt…

Không những thế còn một số nguyên nhân khác nữa cũng báo hiệu cho bạn biết chứng vô sinh, vô sinh như:  bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào máu hình lưỡi liềm, các bệnh ở cơ quan sinh dục (như tim la, lậu, sùi mào gà hay mụn dộp…), nhiễm khuẩn ở cơ quan sản xuất như viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào tinh hoàn, các bệnh truyền nhiễm, bệnh quai bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và hoàn cảnh sinh sống…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *