Những dấu hiệu phổ biến của bệnh đại tràng

Bệnh đại tràng hầu hết là do các vi khuẩn, virus tấn công, gây ra tình trạng viêm nhiễm đại tràng và khiến người bệnh gặp rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả chất lượng cuộc sống nữa. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết về viêm đại tràng?

Đi đại tiện ra máu

Tình trạng đại tiện ra máu có thể gặp ở những bệnh khác như trĩ, viêm loét trực tràng… và đối với người viêm đại tràng thì phân sẽ có lẫn máu, mủ hoặc chất nhầy.

Khó chịu ở bụng

Khi bị viêm đại tràng, người bệnh sẽ có cảm giác bụng đầy đầy nặng bụng, thậm chí thấy như có cái gì đó rất nặng đè lên bụng. Có thể sau khi trung tiện và đại tiện thì cảm giác khó chịu sẽ giảm xuống. Nhưng thỉnh thoảng người bệnh sẽ bị táo bón và cảm giác khó chịu ở bụng lại tăng lên.

viêm đại tràng

Luôn muốn đi đại tiện

Dấu hiệu viêm đại tràng thường thấy là người bệnh luôn muốn đi đại tiện, trong bụng luôn cảm thấy sục sôi và muốn đi đại tiện ngay. Đặc biệt, người bệnh cũng gặp tình trạng rối loạn đại tiện: đi phân lỏng nhiều lần, phân có lẫn nhầy, máu, sau đó thấy đau hậu môn…

Đau bụng và bị chuột rút

“Chuột rút bụng” có thể nhiều người còn chưa biết tình trạng này, nhưng do ruột, đại tràng bị viêm loét gây ảnh hưởng đến cá lớp lót bên trong của đại tràng và trực tràng sẽ khiến đường tiêu hóa bị xước và xảy ra tình trạng đau bụng và chuột rút nghiêm trọng.

Giảm cân

Sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể sẽ bị giảm đi đáng kể do thành đại tràng bị viêm, từ đó dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và năng lượng, cơ thể suy nhược và giảm cân nghiêm trọng.

Nguồn: http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-hieu-benh-viem-dai-trang/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *