Những căn do gây ra bệnh vô sinh nam

Trong tầng lớp ngày nay, bệnh hiếm muộn nam càng ngày càng diễn ra thường gặp. Khi đề cập đến việc có thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả đàn ông và nữ giới. Mặc dù các bẩm cho thấy rằng, có nhiều vấn đề gây lên hiếm muộn nữ nhiều hơn nhưng các nguyên tố ảnh hưởng tới nam giới cũng phải được xem xét đến. Dưới đây là những nguyên do thường gặp gây ra hiếm muộn nam:

hiem muon nam

Hiếm muộn nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những lý do chính tạo ra hiếm muộn nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề khôn xiết giản đơn: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan yếu là một người nam giới phải sinh sản đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ, và nếu như thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có chí ít 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh hết thảy để coi xét năng lực sản xuất của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Vô sinh nam do sự khác thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã vững chắc rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên chú tâm đến để có thể trở nên một người cha, là tinh trùng chẳng những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ bàn bạc về một số sự khác thường của tinh trùng, là một trong những căn nguyên chính gây hiếm muộn ở nam giới:

• Đầu tinh trùng bất thường – đầu tinh trùng chứa tất thảy các cấu trúc gen, và nếu bị không bình thường, nó không có khả năng thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là khác thường và là nguyên nhân gây ra tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây khó khăn cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có trình độ tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một nhân tố khác trong các lý do thường gặp gây hiếm muộn ở đàn ông là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện trong tương lai. Đây là một rối loạn tinh hoàn là do tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn kích thích tố xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm trùng

Các loại nhiễm khuẩn khác nhau có thể ảnh hưởng đến năng lực di chuyển của tinh trùng và gây lên hiếm muộn. Một số bệnh lý nhiễm khuẩn phổ biến là Chlamydia và bệnh lậu và các bệnh lý lây qua đường tình dục. Năng lực chuyển di của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng dịch hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *