Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do tăng lượng acid uric

Bệnh gút được xem là một căn bệnh nhà giàu, được xem chủ yếu là bởi do dư thường lượng chất đạm trong cơ thể. Trong đó chỉ số Acid uric tăng cao sẽ rất nguy hiểm, nếu nói nguyên nhân gây ra bệnh gút là do tăng lượng acid uric thì cũng hoàn toàn chính xác.

Chỉ số Acid uric tăng cao là nguyên nhân chính gây bệnh

Hình ảnh về bệnh gout
Hình ảnh về bệnh gout

Là chỉ số mang giá trị trong việc chẩn đoán bệnh Gout, nồng độ Acid uric sẽ cho chúng ta biết người bệnh gút đang ở mức độ nguy hiểm nào. Như bình thường, Acid uric được đào thải bởi thận, nhưng vì cường độ uống bia rượu của cơ thể tăng cao mà chức năng lọc của thận bị suy giảm rất nhiều, do đó mà lượng acid uric trong máu nhiều hơn mức cho phép.
Ở giai đoạn đầu tiên, các biểu hiện gout cấp chưa thể hiện rõ ràng. Người ta còn gọi đây là giai đoạn “tăng nồng độ acid uric trong máu”. Nhưng khi tình hình này kéo dài ra thì chúng sẽ bị lắng đọng thành các tinh thể urat gây ra các đợt viêm cấp khớp. Lúc này, nồng độ cao acid uric đã phát triển thành gout.
Chính vì sự mong manh giữa ranh giới bắt đầu bệnh mà ngay từ khi phát hiện nồng độ cao của acid uric trong máu, chúng ta nên đi khám để phát hiện sớm về sau điều trị hiệu quả hơn.

Kiểm tra acid uric 2 tháng/lần

Người bị mắc bệnh gout đang trong quá trình điều trị cần phải đến gặp bác sĩ để theo dõi chỉ số acid uric. Lời khuyên tốt nhất dành cho bệnh nhân là 2 tháng nên tới khám 1 lần, như vậy họ có thể dễ dàng xác nhận tầm ảnh hưởng của acid uric tới sức khỏe.
Chỉ số này sẽ là một con số cụ thể miêu tả chính xác trạng thái bệnh của bệnh nhân. Dưới đây là bảng xác định diễn biến căn bệnh dựa vào chỉ số acid uric

Chỉ số axit uric nên không vượt quá 6mg/dl. Như vậy nguy cơ diễn biến xấu tăng lên cho bệnh sẽ không còn làm lo lắng người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần cách trị bệnh gout còn cần quan tâm đến việc kiêng kị các loại thức ăn cần thiết để có thể phục hồi và duy trì chức năng làm việc của thận.
Hiện nay, nhiều bệnh nhân đang tìm đến những loại thảo dược hiệu quả để điều trị bệnh, tăng cường chức năng thải độc cho thận. Đây được đánh giá là một cách khá an toàn nếu như sử dụng lâu dài. Thêm vào đó, để quá trình điều trị được hỗ trợ tốt hơn, người bệnh cũng cần tranh thủ tập thể dục thể thao hoặc vận động và giảm cân. Nên tránh việc thừa cân, mệt mỏi, áp lực hay bị lạnh đột ngột…

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *