Lợi ích tuyệt vời của nước ép khoai tây – giải độc gan

Khoai tây là một trong những loại rau củ phổ khá phổ biến và được biết đến là loại củ giàu tinh bột, giàu carbohydrate phức tạp và hầu như không có chất béo và cholesterol.

Mọi người thường nghĩ ăn khoai tây sống không được an toàn nhưng trên thực tế, nó được coi như là một trong những phương thuốc từ thiên nhiên hiệu quả nhất và các thành phần chữa bệnh trong khoai tây đã được biết đến và sử dụng hàng thể kỷ nay đặc biệt là bệnh gan.

Cải thiện tình trạng thiếu máu

Trong khoai tây có chữa hàm lượng vitamin B9 và sắt khá dồi dào – thứ rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu. Chính vì vậy mà khoai tây còn được sử dụng như một phương thuốc cứu trợ từ nhiên trong phòng chống hoặc điều trị các tình trạng thiếu máu khác nhau.

Giảm cân hiệu quả

Mọi người luôn nghĩ rằng khoai tây khiến cơ thể tăng cân. Nhưng sự thực là dầu ăn trong món khoai tây chiên mới là nguyên nhân. Khoai tây sống lại là thực phẩm thay thế tuyệt vời cho gạo và ngũ cốc trong quá trình giảm cân nhờ hàm lượng calo thấp của nó.

Giải độc gan

Nước ép khoai tây có tác dụng khử chất độc và làm sạch gan ngăn ngừa các bệnh về gan. Mỗi sáng, ngay sau khi tỉnh dậy, hoặc nửa tiếng trước bữa sáng, hãy uống nước ép được chắt từ 200gr khoai tây.

nước ép khoai tây

Tác dụng kháng viêm

Các thành phần kháng viêm trong nước ép khoai tây đặc biệt có lợi đối với những người mắc bệnh viêm khớp và đau cơ. Một cốc nước ép vào buổi sáng sẽ làm giảm cơn đau chỉ trong vài tuần.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *