Hướng dẫn những mẹo nhỏ liên quan có thể chữa bệnh dạ dày

Có rất nhiều phương pháp có thể đẩy lùi được triệu chứng đau dạ dày, đặc biệt là các mẹo nhỏ dân gian. Trong bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn những mẹo nhỏ liên quan có thể chữa bệnh dạ dày một cách hiệu quả nhất

Gừng

Gung

Gừng là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam, đồng thời cũng là vị thuốc phổ biến được ưa dùng trong dân gian. Canh gừng giải cảm, hạ huyết áp, nâng cao sức miễn dịch cơ thể… đồng thời nó cũng có tác dụng tích cực đối với những triệu chứng đau dạ dày mang lại. Trong gừng có chứa các chất chống viêm xoa dịu cơn đau nhanh chóng nhưng nếu bạn cần sự tiện lợi có thể sử dụng kẹo gừng thay vì canh gừng nóng nhé.

  1. Muối

Muối không còn xa lạ với bất cứ ai nhưng dùng muối để làm dịu cơn đau dạ dày thì không phải ai cũng biết. Muối giúp sát khuẩn, tiêu diệt viêm nhiễm và nước muối loãng ấm có tác dụng giảm cơn đau dạ dày một cách rỗ rệt. Khi bị đau dạ dày, người bệnh có thể súc miệng bằng nước muối ấm để giảm nguy cơ viêm nhiễm khoang miệng, họng do bệnh dạ dày mang lại. Không chỉ làm dịu những cơn đau, một cốc muối pha nước ấm mỗi ngày còn có thể giúp bạn ngăn ngừa những căn bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có bệnh dạ dày.

  1. Đồ uống có gas

Đồ uống có gas luôn được khuyên cáo không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc các bệnh về da và đường tiêu hóa, trong đó có bệnh dạ dày. Tuy nhiên ít người biết rằng đây lại là một trong những phương pháp làm dịu cơn đau dạ dày một cách nhanh nhất. Nhưng đừng lạm dụng nó nhé, chỉ uống một chút lúc cơn đau, cơn buồn nôn hoặc cơn ợ chua là đủ rồi.

  1. Chườm nóng

Chuom-nong

Đây là phương pháp đơn giản, tác động vật lý bên ngoài vùng bụng để làm dịu cơn đau. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, trước tiên bạn lấy một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước nóng (nóng vừa thôi nhé), vắt khô nước và chườm lên bụng sau đó lật lại sau khi khăn hết nóng. Cứ làm như vậy cho đến khi nào cơn đau dạ dày dịu đi.

Cách thứ hai là bạn rang nóng muối rồi gói vào 1 chiếc khăn (khăn không quá dày nhé), cũng chườm lên vùng bụng và để nguyên đến khi nào khăn hết nóng.

Trên đây là 4 phương pháp đơn giản làm dịu cơn đau do đau dạ dày mang lại. Nếu cơn đau không giảm hoặc kéo dài quá lâu, bạn nên đi các cơ sở y tế để khám chữa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *