HIỆU QUẢ CỦA giáo dục CƠ thắt lưng

Đau điếng lưng là một bệnh lý cực kỳ thường gặp và có vô vàn phương pháp chữa trị. Tuy thế để tìm ra một cách thức điều trị thật sự có tác dụng cao thì chẳng hề dễ dàng.

rèn luyện cơ thắt lưng

Trên thực thụ đã có rất nhiều người chữa trị thành công căn bệnh này với các chương trình tập tập luyện trung cốt yếu vào vùng lưng dưới. Một chương trình tập luyện tốt nhất sẽ giúp loại trừ tận gốc rễ của vấn đề. Việc luyện tập giúp cho các cơ được kéo giãn một cách dần dần và dần trở thành bền bỉ hơn. Cho nên, xây dựng cơ bắp cho nhóm cơ này là rất quan trọng.

Tập Yoga là một cách thức tuyệt với để toàn bộ cơ thể trở thành bền bỉ và linh hoạt. Nếu những ai tập Yoga đều đặn, ngoài tác dụng kéo giãn cơ lưng, Yoga còn giúp bắt đầu một ngày mới với một tinh thần hưng phấn, đầu óc phấn chấn để thực hiện các công việc hiệu quả. Với những người mới tập Yoga thì nên cẩn thận trong quá trình tập luyện và làm quen với các động tác Yoga một cách dần dần. Trong trường hợp mới bị đau ê ẩm vùng lưng, cần bảo đảm tránh các động tác vặn mình quá mạnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến lưng. Để tạo thói quen và thiết lập chương trình tập luyện phù hợp, hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Yoga có kinh nghiệm kỳ lạ trong lĩnh vực điều trị đau nhức ở lưng.

Tuy xoa bóp không hẳn là một bài tập luyện nhưng nó là một phương pháp rất có ích để giảm đau nhói lưng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể loại bỏ hoàn toàn các cơ bị co thắt và giúp quá trình khôi phục diễn ra nhanh hơn. Nếu người bệnh bị mắc chứng kẹt dây thần kinh, các chuyên gia sẽ thực hiện xoa bóp vào các vùng mô bao quanh giúp dây thần kinh nhanh chóng vận động trở lại với chức năng như bình thường.

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng và phòng ngừa đau thắt lưng. Ví dụ như sử dụng máy tập chèo (rowing machine) sẽ cung cấp cho bạn một bài tập cơ lưng có ích. Nếu bạn không có loại máy này hoặc muốn tập luyện trong một môi trường tự nhiên thì bạn có thể tập chèo thuyền bè ở các con sông, bãi biển, hồ nước gần nhà. Chỉ cần tập luyện cơ lưng từ 2 đến 3 lần một tuần, bạn có thể dễ dàng tránh bị đau nhức ở lưng. Hoặc trong trường hợp đã bị đau từ trước đó thì việc tập luyện sẽ giúp lưng khôi phục nhanh hơn rất nhiều.

Các bài tập không phức tạp như cúi xuống chạm tay vào bàn chân cũng có thể giúp cho cơ thể bền bỉ, linh hoạt. Nhưng các động tác khuyến nghị sử dụng phối hợp giữa các bộ phận sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện có bán các loại sách và đĩa CD có thể hướng dẫn bạn thực hiện các động tác một cách chính xác. Luyện tập cùng bạn bè và người thân là một ý tưởng hay để quá trình tập không trở nên nhàm chán.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *