Đánh bay thoát vị đĩa đệm cho người già nhờ tia laser

 Sử dụng tia laser để điều trị thoát vị đĩa đệm được coi như một biện pháp “chống cháy” ở nhiều bệnh nhân cao tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh…, vì hiện nay phương pháp này được sử dụng khá phổ biến và cũng được mọi người đánh giá là đem lại hiệu quả cao.

    Bên cạnh điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thì với sự phát triển của y học tây y trong việc chữa trị thoát vị đĩa đệm hiện nay thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần và phẫu thuật cũng được áp dụng khá phổ biến.

Xem thêm: Triệu chứng khó nhận biết ở người bệnh đại tràng.

Chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer là gì?

   Tuy nhiên để đảm bảo việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser đạt hiệu quả tốt nhất thì mọi người cần lưu ý là phương pháp này đem lại hiệu quả cao nhất khi bệnh tình không quá nặng và phức tạp về tính chất bệnh lý. Thường thì điều trị bằng laser và phẫu thuật thường là những lựa chọn cuối cùng cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

 Tuy nhiên với phạm trù là áp dụng ở người cao tuổi, thì một điều cần lưu ý là chỉ nên áp dụng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser này khi tình trạng bệnh lý thật sự đã nặng, những cơn đau xuất hiện nhiều và tần suất lặp lại cao. Để biết được điều này thì những người cao tuổi cần tham khảo các ý kiến tư vấn của bác sỹ và cần sự thăm khám từ trước.

➧ XEM THÊM: Bài thuốc điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng mãn tính hiện nay.

 Về bản chất thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là sử dụng các tia laser chiếu qua ra vào các đĩa đệm và tác động trực tiếp vào các rễ dây thần kinh của cột sống giúp kẽo giãn và hạn chế xưng của các mô trong đĩa đệm. Phương pháp này cũng có thể để lại những biến chứng và tai biến nếu như không đạt hiệu quả. Một cách thông thường những người bị bệnh hay lựa chọn phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser này là những thanh niên hay những người không quá cao tuổi vì tỉ lệ thành công không phải lúc nào cũng là 100%. Bên cạnh đó là những nhược điểm của phương pháp này cũng không phải là ít.(Xem thêm cách chữa thoái hóa cột sống cho những người lao động vất vả và cả viêm đại tràng co thắt)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *