ĐAU SAU LƯNG BÊN PHẢI

Bệnh đau lưng là căn bệnh khá phổ biến và rất dễ mắc phải hiện nay. Một trong những dạng đau lưng thường gặp phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau âm ỉ ở vùng lưng dưới bên phải. Bệnh nhân khi mắc phải sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những biểu hiện thường gặp của đau sau lưng bên phải là đau râm ran, đôi lúc đau khủng khiếp hoặc miên man sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi đổi thay tư thế. Do đó khiến người bệnh thường xuyên phải nghỉ ngơi, hạn chế cử động.

Lý do dẫn tới đau sau lưng bên phải:

– Căn nguyên khách quan:

+ Do hoạt động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi phản khoa học tư thế

– Căn do xem nhẹ: do người bệnh mắc một số căn bệnh như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn cảm thấy đau, lúc đầu nhẹ, sau chuyển sang đau day dứt đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay tức thì cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị

+ Bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa đốt sống: khi nhân lỏng của đĩa cột sống phải chịu nhiều sức ép nó sẽ nhô ra gây ra đau tập trung ở vùng lưng dưới.

+ Bệnh sỏi thận: ban đầu người bệnh chỉ cảm thấy đau ê ẩm nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng lưng dưới phải, lưng dưới trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một bệnh lý tạo lên đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmcăn nguyên đau ê ẩm vùng lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách điều trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những nguyên do và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều nguyên cớ trái ngược, do đó để xác định được chuẩn xác những triệu chứng đau nhức ở lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám kĩ lưỡng.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

– Các bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện một cách khoa học, giáo dục thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những nhầm lẫn về xương khớp.

– Những người bị những căn bệnh kể trên cần thường xuyên đến thăm khám định kì để điều trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

– Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được khám phá bệnh sớm nhất

– Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi căn bệnh đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, mơ ước các bạn đã có rõ hơn và cách phòng bệnh với căn bệnh đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *