Mối lo của chị em do đau lưng khi có kinh

Đau lưng khi có kinh được coi là một bệnh đau lưng thường hay gặp phải ở chị em phụ nữ. Thông thường trong thời gian đèn đỏ của mình, nhiều bạn gái thường có những dấu hiệu như cơ thể mệt mỏi, thường xuyên cáu gắt, tâm trạng bất ổn và kèm đó là biểu hiện đau lưng và đau bụng rất khó chịu.

Nguyên nhân gây đau lưng khi có kinh và cách phòng tránh

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng prostaglandin chính là thủ phạm gây ra triệu chứng đau bụng dưới và nó cũng là nguyên nhân chính gây nên những cơn đau lưng trong suốt thời kì đèn đỏ ở chị em.

Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều chất kích thích và chế độ dinh dưỡng hằng ngày có nhiều muối cũng là nguyên nhân gây đau lưng khi có kinh.

dau-lung-khi-co-kinh

 Những nguyên nhân gây đau lưng khi có kinh

Trong thời kì kinh nguyệt màng trong của tử cung thường phải co thắt để đẩy trứng không được thụ tinh ra bên ngoài. Và nhiều lúc việc co thắt quá mạnh sẽ dẫn tới nhiều chị em bị đau bụng và đau lưng nữa đấy!

Do hàng ngày lười vận động cũng dẫn đến đau lưng khi có kinh ở chị em.

Thường xuyên đi bộ và tập thể dục nhẹ nhàng

Việc đi bộ nhẹ nhàng cùng những bài tập hàng ngày chính là biện pháp hữu hiệu giúp bạn đẩy lùi được bệnh đau lưng ở phụ nữ khi đến thời kì đèn đỏ. Ngoài ra những bài tập còn có tác dụng tốt trong việc tăng lượng máu tới lưng và xương chậu, từ đấy làm giảm những cơn đau.

ba-bau-chua-dau-lung

Hiện nay những bài tập luyện được đánh giá giúp giảm đau lưng hiệu quả là yoga và bài tập duỗi thẳng giúp tăng cường cơ sàn khung chậu và những cơ bắp ở lưng. Đồng thời giúp cải thiện đáng kể những cơn đau lưng khi có kinh gây ra.

Có một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn có đầy đủ những loại ngũ cốc, rau củ cùng trái cây là rất tốt trong việc phòng ngừa đau lưng. Bạn cũng cần hạn chế những đồ ăn vặt và ăn lượng muối vừa phải cũng như những loại nước giải khát để hạn chế những cơn đau lưng. Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung thêm magie và vitamin để phòng ngừa chuột rút và bệnh đau lưng trong giai đoạn đèn đỏ.

dau-lung-do-kinh

Làm sao để chữa đau lưng khi có kinh hiệu quả

Uống nước đầy đủ

Trong thời kì kinh nguyệt cơ thể bị mất máu điều đó dẫn tới tình trạng mất nước, do đó bạn cần phải bổ sung thêm một lượng nước cần thiết để bù đắp lượng nước bị thiếu hụt để tránh bị đau lưng khi có thai nhé!

Massage giúp giảm đau lưng

Massage là một trong những cách giúp giảm đau lưng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số tinh dầu ngải cứu cũng có tác dụng rất tốt.

Hãy tránh xa những chất kích thích trong ngày đèn đỏ

Những chất kích thích là kẻ thù số 1 của chị em phụ nữ trong thời kì đèn đỏ. Vì thế bạn cần phải tránh xa nó như rượu , bia và thuốc lá trước và trong thời kì đèn đỏ. Bởi lẽ chất kích thích này có thể dẫn tới chuột rút và tình trạng đau lưng khi mang thai thêm trầm trọng.

Hãy nghỉ ngơi và thư giãn

Trong thời kì đèn đỏ để giảm tình trạng đau lưng bạn cần phải nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý. Tuy nhiên bạn cũng cần phải đảm bảo nằm trong tư thế thật thoải mái và không nằm nệm quá cứng cũng không quá mềm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *