Đau ê ẩm vùng lưng GIỮA – nguyên do VÀ phương pháp GIẢM ĐAU

Trên thế giới có hàng triệu người gặp phải các vấn đề về lưng và một trong số đó là các vấn đề về lưng giữa. Lưng giữa gặp vấn đề có thể tạo lên các cơn đau nhói vô cùng khó chịu và khiến cho sức khỏe người bệnh bị suy sụp.

đau lưng giữa

Nguyên do của đau nhức ở lưng giữa rất đa dạng và ở mỗi cá nhân không giống nhau là không như hệt. Những nguyên do hay bắt gặp là tư thế hoạt động sai, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng phản khoa học cách, ảnh hưởng bởi chấn động mạnh, căng cơ hoành, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bạn bị đày đọa bởi các cơn đau rất nặng và liên tục, bạn nên đến gặp các chuyên gia bác sĩ để xác định rõ lý do, đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất và kịp thời giúp bạn giảm đau, khôi phục nhanh nhất có thể.

Đa số các trường hợp đau lưng giữa không nghiêm trọng, có thể được gây ra bởi ráng sức quá sức hoặc tư thế không chuẩn xác hoặc một vài nguyên do khác, có thể điều trị dễ dãi tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng hồi phục. Thường thường, việc dùng các loại kem, thuốc mỡ và thuốc xịt lên vùng bị ảnh hưởng giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau. Thế nhưng bạn cần chú ý, có những thời điểm các cơn đau ê ẩm vùng lưng giữa trở thành rất không an toàn và cần phải đến gặp các chuyên gia bác sĩ để chữa trị kịp thời, kỳ lạ là khi bạn bị đau liên tục không khỏi hoặc mức độ đau quá gay gắt.

Một số cách thức giúp giảm đau lưng giữa là:

&Bull; Bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày

&Bull; thu nạp đủ lượng axit folic có trong hoa quả và rau xanh, hoa quả.

&Bull; Uống thật nhiều nước giữ cho cơ thể không bị khô.

&Bull; đào tạo thực hiện các tư thế chính xác

&Bull; Tìm hiểu và tập luyện các bài tập, kỹ thuật thở giúp thư giãn cơ hoành.

&Bull; đào tạo thói quen nâng vật nặng đúng đắn

&Bull; Khi công việc đòi hỏi phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài, cần tận dụng tối đa cơ hội chuyển di, đổi thay tư thế và khởi động lưng, chân, tay.

&Bull; Ngủ đủ giấc, không ít hơn 8 tiếng 1 ngày.

&Bull; Ngủ trên loại đệm thích hợp, có lợi cho lưng.

&Bull; Khi ngủ nên đặt gối ở dưới đầu gối nếu nằm ngửa, kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng để hỗ trợ cho lưng và tuyệt đối không nên nằm sấp.

&Bull; Không vận động quá sức hoặc căng lưng giữa không cần thiết

&Bull; Dừng ngay các cử động thân thể gây nhiều liên quan lên lưng, kỳ lạ là sau những tuần đầu chữa trị.

&Bull; Giảm tối đa căng thẳng tinh thần

&Bull; Thực hiện các bài luyện tập kéo giãn để tăng cường sức mạnh và buông lỏng khớp lưng giữa.

&Bull; phương pháp trị liệu phản xạ khá công hiệu trong việc giảm đau nhức ở lưng, hơn nữa mát xa và châm cứu cũng là giải pháp tốt.

&Bull; Có thể dùng thuốc giảm đau nếu cơn đau quá gay gắt.

&Bull; dùng thuật nắn khớp xương

&Bull; dùng các công cụ hỗ trợ lưng.

&Bull; Chườm nóng giúp giảm đau và sưng tấy.

&Bull; Chườm lạnh cũng có thể giúp ích khá nhiều.

&Bull; để ý tới nồng độ đường và carbohydrate thu nạp hàng ngày.

Tuy rằng các cách thức trên đây có thể rất có ích trong việc giảm đau và điều trị đau lưng giữa nhưng việc gặp bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia là rất cần thiết bởi họ có thể xác định đúng đắn căn nguyên bệnh lý và đưa ra cách thức điều trị hữu hiệu nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *