Cứ bị đau lưng là đến bệnh viện điều trị liệu có phải tốt

Đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, dây thần kinh toa bị chèn ép nên gây ra cơn đau nhức chạy từ vùng hông xuống chân, bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật bởi giai đoạn bệnh lúc này khó có phương pháp nào có thể dùng thuốc trị đau lưng triệt để được. Bác sĩ cho biết, nếu tình trạng này kéo dài không điều trị có thể gây ra tình trạng nguy hiểm nhất đó là bại liệt, lúc đấy tinh thần suy sụp chả nghĩ được gì nữa.

Ngoài ra, bác sĩ còn cảnh báo về tình trạng viêm dạ dày bởi mình tự ý dùng quá nhiều thuốc giảm đau. Lúc đó nhận ra, cái gì có tác dụng nhanh quá cũng là không tốt.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng

Vì sao không nên uống thuốc giảm đau lưng nhanh?

Trường hợp gây ra phản ứng phụ do thuốc giảm đau nhanh là tình trạng khá phổ biến. Theo lời chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Đức Trung (Trưởng khoa Dược, BV TW 108, Hà Nội) cho biết, việc lạm dụng thuốc giảm đau khi bị đau lưng có thể gây phản ứng phụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Thành phần chủ yếu của các loại thuốc giảm đau thường chứa morphin (gây buồn ngủ, giảm đau nhanh), acetaminophen (thuốc giảm đau không gây buồn ngủ), thuốc kháng viêm steroid như ibuprofen…Các loại thuốc này đều gây kích thích niêm mạc dạ dày và gây buồn nôn, khó thở, đau bụng, loét và xuất huyết dạ dày dẫn đến ung thư. Vì vậy những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày hoặc những người lớn tuổi tuyệt đối không được lạm dụng, sử dụng thuốc giảm đau một cách thiếu hiểu biết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *