Có chắc đứng ngồi quá lâu có gây bệnh đau lưng cột sống

Đau lưng cột sống có thể do nguyên do rất đơn sơ là ít vận động trong thời gian dài.

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi tài xế máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian quá mức cho ngồi mà không cử động sẽ dẫn tới bệnh đau nhức ở lưng.

Tìm hiểu thêm thông tin về trị đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét căn do từ góc độ y khoa, thiếu vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự bàn luận chất do việc loại bỏ chất béo trong huyết chậm gây áp lực cho lưng.

Những người phải làm công việc thiếu vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm hoạt động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các dưỡng chất từ huyết cho cơ bắp, giúp cơ phục hồi và phát triển thông qua việc sử dụng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các vận động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, máu sẽ không được lưu thông đến và thành tựu là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại bỏ gây ra đau, mỏi và nhức.

Để xóa đươc căn bệnh thoát vị đĩa đệm mọi người cần biết chữa thoát vị đĩa đệm tận gốc cụ thể như thế nào?

Ngồi lâu là nguyên nhân gây ra khung xương chậu bị nghiêng và gây áp lực lên các sống thắt lưng, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi các cử động không đúng lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải cử động quá mức để nâng đỡ cơ thể, chưa đề cập đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

bí quyết giảm đau ê ẩm vùng lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Xem thêm về chữa trị thoát vị đĩa đệm

Giữ đúng tư thế và cử động liên tục vẫn là những bí quyết giảm đau nhức ở lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau ê ẩm vùng lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến bệnh nhân không chịu nổi, và không thể làm những cử động thường ngày càng cách bình thường.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *