Chữa trị đau thắt LƯNG BẰNG cách thức tập luyện

Có hàng triệu người trên thế giới mắc phải bệnh lý đau thắt lưng và đang cố gắng tìm mọi cách để loại bỏ bệnh lý này. Đau lưng có thể được triệu chứng thành đau cấp tính hoặc đau mạn tính. Trong trường hợp đau ê ẩm vùng lưng do căng cơ hoặc do áp lực căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể dễ dãi khôi phục bằng cách nghỉ ngơi hoặc sử dụng các cách thức chữa trị đơn sơ khác. Tuy vậy, nếu bệnh triệu chứng thành mạn tính, chúng ta sẽ phải tìm những phương pháp chữa trị hiệu quả hơn và đòi hỏi tốn nhiều thời gian hơn.

điều trị đau thắt lưng

Hiện giờ, có rất nhiều các bài tập giúp phục hồi lưng dưới hiệu quả được cung cấp bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế. Trong trường hợp bị đau quá gay gắt, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau. Nhưng cần lưu ý rằng, dùng thuốc giảm đau là biện pháp giải quyết tình thế, chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không cung cấp một giải pháp điều trị lâu dài. Sau một thời gian dùng thuốc, bệnh sẽ tái phát. Không chỉ thế, việc dùng thuốc còn tạo lên dụng phụ là nghiện thuốc.

Để xác định phương pháp chữa trị đau nhức ở lưng hiệu quả, trước tiên, bạn phải xác định cụ thể nguyên cớ căn bệnh là gì. Một trong những căn do thường gặp nhất đó được gây ra bởi sở hữu một vòng bụng quá khổ. Một cái bụng bự sẽ gây lên rất nhiều sức ép lên cột sống và tạo ra đau nhức ở lưng. Do vậy, giảm mỡ bụng là một điều hết sức cần thiết nếu muốn giảm sút gánh nặng cho cột sống giúp làm dịu các cơn đau nhức ở lưng. Để làm được điều này, không còn cách nào khác là phải có một chế độ tập luyện thật hợp lý dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia.

Một nguyên cớ thường gặp khác cũng tạo ra đau nhức ở lưng, đó là vận động các cử động không đúng. Tập Yoga là một phương pháp khá hiệu quả để cải thiện và duy trì tư thế đúng. Hiện giờ, Yoga đã từ từ thay thế việc sử dụng thuốc và thậm chí còn giúp khôi phục cơ thể một cách toàn diện. Mục đích chính của Yoga là tác động vào các vùng trọng tâm chức năng của cơ thể, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu tối đa các biểu hiện. Đây là một phương pháp điều trị giảm đau vô cùng hiệu quả, kỳ lạ là đau điếng lưng. Các bài tập trong môn Yoga thường cần có sự chỉ dẫn của các chuyên gia hoặc giáo viên. Sau khi bạn đã được chỉ dẫn các động tác cốt lõi và cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà.

Luyện tập Yoga một cách đều đặn không chỉ giúp giảm đau hoàn toàn mà còn ngăn ngừa các cơn đau tái phát.

Những điều cần lưu ý đối với những cá nhân đã và có thể bị đau điếng lưng:

1. Tránh bưng bê hoặc nâng vật nặng.

2. Khi nhặt một vật, cong đầu gối để cơ thể tiến gần mặt đất chứ không nên cúi xuống làm cơ thắt lưng bị căng nhiều vô kể.

3. Duy trì tư thế đúng đắn khi đứng, ngồi, làm việc, đọc sách…

4. Giữ cho lưng luôn thẳng.

5. Chườm lạnh ngay sau khi bị thương và chườm nóng sau vài ngày chấn thương giúp giảm sút sưng tấy

6. Mát xa nhẽ nhõm với các loại thảo mộc cũng giảm sút sưng tấy.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *