Chữa trào ngược axit dạ dày như thế nào là hiệu quả

Theo quan niệm cũ người bệnh thường suy nghĩ “không có acid dịch vị, không có viêm loét” tức là khi hạn chế được việc tiết dịch vị dư thừa trong dạ dạy sẽ không còn viêm loét nữa. Lượng men tiêu hoá pepsin do dạ dày tiết ra cũng giảm theo. Tác dụng chống tiết mạnh và kéo dài. Giảm tiết acid cơ bản và acid tạo ra do các nguồn kích thích như: ăn, stress. Loại thuốc này kích thích tiết ra chất nhầy, đồng thời làm tăng sinh tế bào mới ở niêm mạc và tăng cường máu đến niêm mạc dạ dày.

>> benh trao nguoc da day co chua khoi khong

Biểu hiện trào ngược dạ dày
Biểu hiện trào ngược dạ dày

Nhóm thuốc an thần (librax, gastrobâmt, sulpirid), thuốc tiêm, thuốc chống stress, chống co thắt giảm đau cũng được sử dụng để hỗ trợ, giảm bớt cơn đau do viêm loét dạ dày gây ra. Với nhóm bệnh nhân loét dạ dày, tá tràng không do nhiễm HP cần ngưng các thuốc gây loét sau đó là cách chữa viêm dạ dày với các thuốc chống loét (kháng acid, chống tiết acid, bảo vệ niêm mạc).

Giải pháp điều trị của nhiều người

Đối với nhóm viêm loét dạ dày do nhiễm HP, chủ yếu điều trị theo phác đồ để tiệt trừ HP với thuốc chống loét kết hợp với thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, hiện việc dùng kháng sinh diệt HP chưa được tuân thủ đúng theo phác đồ. Phác đồ cũng chưa được phổ biến rộng rãi, nhiều người bệnh chỉ dùng đơn thuần thuốc giảm acid dạ dày hoặc thay đổi chế độ ăn. Ngoài ra, việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh dùng chữa các bệnh khác cũng khiến HP nhờn thuốc. Một số người bệnh có thói quen khi lên cơn đau dạ dày dùng ngay thuốc muối (thuốc natricbicacbonat, trong hoà acid) và lập tức thấy đỡ hẳn. Vì vậy, họ thích dùng, thậm chí còn dùng thường xuyên không cần biết liều lượng. Nhưng đây chỉ là thuốc chữa triệu chứng tăng acid chứ không phải là thuốc chữa nguyên nhân viêm dạ dày. Khi dùng nhiều, thường xuyên thì lượng acid bị giảm mạnh, khiến cơ thể phản ứng lại bằng cách tiết acid ra nhiều hơn. Nên nhớ, viêm dạ dày là bệnh có thể tái phát, lúc đó điều trị sẽ phải làm lại từ đầu và kéo dài.

>> biểu hiện của đau dạ dày

Tôi thường bị ợ hơi và đôi khi ở thức ăn lên miệng rất khó chịu.Tôi đã đi nội soi và được các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm dạ dày trào ngược. Tôi cũng đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng không đỡ. Tôi muốn hỏi cách chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào? Với câu hỏi chữa viêm dạ dày trào ngược như thế nào? Để điều trị viêm do trào ngược, cần phải điều trị lâu (từ 3 – 6 tháng) tránh để bệnh tái phát. Nếu không đỡ, có thể dùng thêm thuốc kháng H2 như cimetidine, ranitidin, famotidine. Trường hợp bệnh nặng: bên cạnh việc tuân thủ triệt để các biện pháp nêu trên, người bệnh có thể dùng thuốc kháng H2 liều cao hơn. Nếu bệnh chưa đỡ, dùng thêm metoclopramid 10mg để tăng trương lực cơ vòng thực quản, đẩy thức ăn nhanh chóng từ dạ dày xuống ruột (theo chỉ định của bác sĩ). Phương pháp phẫu thuật dành cho những trường hợp kháng trị và có biến chứng mặc dù đã điều trị tích cực trong một thời gian dài. Bạn cần tái khám để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Chúc bạn nhanh hết bệnh.

Lời khuyên và chỉ định của bác sĩ khi tiến hành điều trị bệnh về dạ dày

Chỉ định: Loét tá tràng, loét dạ dày (lành tính), viêm thực quản do trào ngược, hội chứng Zollinger-Ellison, diệt H. pylori (phối hợp kháng sinh). Loét tá tràng: 30 mg/ngày x 2-4 tuần. Loét dạ dày: 30 mg/ngày x 4-8 tuần. Diệt H. pylori (loét tiến triển): 30 mg x 2 lần/ngày, dùng cùng kháng sinh. Trào ngược: 30-60 mg/ngày x 4-8 tuần. Loét kháng thuốc điều trị loét (chất đối kháng thụ thể H2): 30-60 mg/ngày x 8-12 tuần. Hội chứng Zollinger-Ellison: chỉnh liều từng cá thể để sự tiết acid không vượt quá 10mmol/giờ. Bệnh nhân suy gan/thận: không quá 30 mg/ngày. Cách dùng: Nên dùng lúc bụng đói: Uống vào buổi sáng hoặc tối, nên uống lúc đói. Chống chỉ định: Mẫn cảm với thành phần thuốc. Thận trọng: Trẻ em. Phụ nữ có thai. Ngừng cho con bú thời gian điều trị. Phản ứng có hại: Tiêu chảy, buồn nôn, táo bón. Đau đầu. Nổi mẩn da.

Trường hợp của bạn có 2 bệnh kèm theo là trào ngược dạ dày và viêm dạ dày. Triệu chứng chủ yếu của viêm dạ dày là đau bụng trên rốn và đầy hơi. Có vẻ trường hợp của bạn đây là triệu chứng khó chịu nhất cho bạn. Triệu chứng của trào ngược chủ yếu là ợ nóng và ợ trớ thức ăn. Nếu bạn bị triệu chứng này gần như mỗi ngày thì trường hợp của bạn bệnh trào ngược chiếm ưu thế. Nhưng triệu chứng chính của bạn là đau bụng, nên tôi nghĩ trường hợp của bạn bệnh viêm dạ dày ưu thế hơn. Ăn uống đúng giờ. Hạn chế thức ăn cay nóng, rượu bia. Tránh suy nghĩ lo lắng quá mức và nhớ ngủ đúng giờ. Không nên tự ý dùng những thuốc giảm đau (như đau đầu, đau cơ, đau răng…) vì những thuốc này gây viêm dạ dày rất nhiều. Bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa gan mật để được điều trị theo đúng chuyên khoa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *