Chữa đĩa đệm thoát vị không cần mổ

Các cách để chữa thoát vị đĩa đệm không cần mổ rất đa dạng. Bệnh là tình trạng đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào rễ thân kinh, tủy sống và có sự đứt rách vòng sợi. 

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường có các biểu hiện như đau nhức từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chân, đau giống như kéo căng một sợi dây và đau hơn khi ngồi, tê mặt ngoài bàn chân và gót chân hoặc tê hai tay… Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân thường thấy một tay, một chân hoặc hai tay, hai chân bị teo nhỏ khiến việc đi lại khó khăn và có thể mất khả năng đi lại.

thoát vị đĩa đệm không cần mổ
bệnh thoát vị đĩa đệm

Xem thêm: điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần “phẫu thuật”

Cô Nguyễn Thị Gấm (64 tuổi), Xóm 15, xã Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định, SĐT 0975.138.366 từng bị mất khả năng vận động do bệnh thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Được bác sỹ chỉ định phẫu thuật nhưng cô Gấm lại sợ phải đụng dao kéo vào người. May mắn thay, con trai cô học Y học cổ truyền khuyên cô dùng sản phẩm có chứa cao rắn hổ mang, kết hợp với Glucosamin, Colegen Typ 2 và các thảo dược. Vậy là, chỉ sau 1 thời gian kiên trì và tích cực điều trị, cố Gấm đã đi lại và lao động bình thường”.

Tương tự cô Gấm, bác Nguyễn Hữu Hỗ, Xóm 1, xã Văn Bán, Cẩm Khê, Phú Thọ đã từng “gắn bó” với bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống cổ suốt 3 năm trời. Bác Hỗ cho biết: “Do dây thần kinh bị chèn ép nên tay tôi gần như bị liệt, không thể co, duỗi và không nắm tay lại được. Mọi sinh hoạt hàng ngày, từ ăn uống, vệ sinh, tắm giặt… tôi đều phải nhờ vào vợ. Nhưng sau 1 thời gian kiên trì dùng cao rắn hổ mang, cao xương dê cùng các thảo dược, tôi đã khỏe khoắn và đi lại bình thường”.

Theo BS. YHCT – Lương y Lê Xuân Quang : “Các vị thuốc của bài “Độc hoạt tang ký sinh” có tác dụng khu phong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, do đó nó có thể ngăn ngừa được sự chèn ép lên dây thần kinh, giảm đau hiệu quả. Các thành phần Cao rắn hổ mang, cao xương dê, Glucosamin và Collagen typ II có tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng cường sản sinh các chất nuôi dưỡng sụn khớp. Vì vậy, người bị thoát vị đĩa đệm mức độ nhẹ và vừa có thể kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập vận động hợp lý để hồi phục sức khỏe. Trong trường hợp bệnh nặng mới cần can thiệp phẫu thuật.”

Xem thêm: bài tập thoát vị đĩa đệm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *