Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách chọn đệm phù hợp

Nhiều nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc chăm sóc giấc ngủ, cũng như cách điều trị thoát vị đĩa đệm với chính chiếc giường và tấm nệm hằng ngày mà bạn vẫn thường dùng.

Để có thể tránh đau lưng đồng thời tránh những tác động xấu do thoát vị đĩa đệm thì chúng ta cần phải chú ý nhiều tới thói quen sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi mỗi ngày cần phải duy trì  được ba đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống.

Để điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất người việc cần phải thực hiện những tư thế vận động cơ đúng như đứng, ngồi, đi lại hay tư thế khi làm việc thì việc bạn ngủ và nghỉ ngơi cũng góp phần vô cùng quan trọng trong việc duy trì ba đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống.

cach-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

 Cách điều trị thoát vị đĩa đệm từ việc chọn đệm

Mà đặc biệt, với nhiều bệnh nhân đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì việc lựa chọn một chiếc đệm là cực kì cần thiết trong việc điều trị. Bởi lẽ lựa chọn một chiếc đệm tốt có khả năng đàn hồi sẽ tạo theo đường cong sinh lý, đồng thời sẽ giúp cho lưng bớt đau hơn rất nhiều. Nằm đệm thì từ người già cho tới trẻ nhỏ đều tốt. Nhưng để có thể chọn được một tấm đệm thật phù hợp thì bạn nên tham khảo thêm từ phía chuyên gia trong vấn đề xương khớp và nhà sản xuất.

Việc nằm đệm là rất tốt cho cột sống tuy nhiên không phải loại đệm nào cũng phù hợp đâu đấy! Đặc biệt là những người đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì tốt nhất là không nên quá mỏng, đồng thời cũng không quá cứng và cần phải đặc biệt lưu ý là không nằm đệm quá cũ.

>>> Bạn hãy tham khảo thêm: Bệnh án chăm sóc bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Nếu như bạn đang nằm đệm đã lâu năm thì tốt nhất hãy thay ngay đi nhé! Bởi lẽ những chiếc đệm cũ để nằm lâu sẽ bị trũng xuống, ngoài ra nó không còn độ đàn hồi khiến cho người nằm sẽ bị ảnh hưởng đến cột sống, đặc biệt là những người bị thoát vị đĩa đệm. Để điều trị thoát vị đĩa đệm thì người bệnh cần phải tránh nằm giường cứng, hay sập gỗ, nhất định phải nằm nệm có độ đàn hồi giúp giảm đau lưng.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

 Tham khảo cách điều trị thoát vị đĩa đệm từ việc chọn đệm

Bên cạnh đó đối với người cao tuổi, thường ít vận động và xương bị lão hóa theo thời gian  mà nằm giường gỗ cứng thì lực tì đè cao làm thiếu máu nuôi, đặc biệt khiến dễ bị lở loét, nếu như nằm đệm sẽ tránh được tình trạng thiếu máu tại chỗ và giảm thiểu tình trạng đau lưng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm khác nhau, nhưng đối với những người bị thoát vị đĩa đệm thì nên nằm loại đệm cao su mà đặc biệt là loại cao su từ thiên nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều so với loại đệm lò xo.

>>> Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *