Tổng hợp cách chữa thoái hóa đốt sống cổ theo mức độ bệnh

Các thống kê gần đây cho thấy tỉ lệ người mắc thoái hóa đốt sống cổ trên toàn thế giới đang tăng cao. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào.

Thời đại ngày càng phát triển mà con người ngày càng bệnh tật. Tại sao lại như vậy? Qua thời gian dài tìm hiểu, mình đúc rút ra kết luận rằng 70% nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ là do thói quen làm việc không tốt. Công nghệ phát triển khiến con người chỉ cần ngồi một chỗ cũng kiếm ra tiền, một công ty có 9/10 số nhân viên là ngồi máy tính. Đấy là lý do chủ yếu nhất khiến căn bệnh này trở nên phổ biến.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Trong nội dung bài viết này, mình không đề cập đến khái niệm và nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ. Coi như bạn đã nắm rõ vấn đề này, mình sẽ đi vào chủ đề chính là giới thiệu các phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất hiện nay.

Tùy theo mức độ thoái hóa của từng bệnh nhân mà các bác sĩ gợi ý phương pháp điều trị hợp lý.

Tổng hợp các cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ:

1. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp xoa bóp, vật lý trị liệu, yoga, tập thể dục,…

Bệnh nhân ở mức độ nhẹ hoặc thoái hóa đốt sống cổ do tổn thương lao động, tai nạn nhẹ, thoái hóa do một tác động vật lý nào đó có thể lựa chọn các phương pháp này.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ
Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Việc xoa bóp vùng cổ đau, các bài tập thể dục, yoga, vật lý trị liệu sẽ giúp căng giãn vùng cơ, tạo cảm giác thoải mái cho xương. Từ đó máu lưu thông, cơ thể sẽ có cơ chế tự điều tiết, phục hồi.

2. Chế độ ăn hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ:

Bên cạnh phương pháp luyện tập, hay dù bất kì phương pháp nào, chế độ dinh dưỡng cũng đóng góp phần rất quan trọng trọng quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Việc cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ cơ thể loại bỏ bệnh tật tốt hơn.

3. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp châm cứu:

Xuất phát từ Y học Trung Quốc, phương pháp châm cứu rất hữu hiệu với nhiều căn bệnh nội khoa, khí hư. Điểm đặc biệt của phương pháp này là các bác sĩ sẽ dùng những chiếc kim châm nhỏ vào các huyệt, giúp giải phóng khí hư, đã thông kinh mạch. Từ đó cơ thể có cơ chế khỏi bệnh.

Châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ
Châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ

4. Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam:

Ở mức độ bệnh nặng hơn một chút, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam kết hợp châm cứu hoặc luyện tập, cách này có thể khỏi bệnh sau 3 tháng điều trị.

Ờ Hà Nội hay TPHCM nổi tiếng với nhà thuốc An Dược, sản phẩm của họ là An Cốt Nam đã điều trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. Nhà thuốc còn có kênh tư vấn trực tuyến, quý vị có thể vào trang ancotnam.com để nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia.

5. Phương pháp phẫu thuật:

Đây là phương pháp lựa chọn cuối cùng nếu bệnh quá nặng hoặc đã chuyển sang giai đoạn thoát vị đĩa đệm. Việc phẫu thuật trường hợp xấu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và để lại biến chứng. Thông thường phẫu thuật kết hợp dùng thuốc tây điều trị.

Cuối cùng, lời khuyên tốt nhất là nên đi khám bác sĩ nếu có biểu hiện đau bất thường. Chỉ có đi chuẩn đoán mới tìm ra cách chữa thoái hóa đốt sống cổ phù hợp nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *