Các phương pháp điều trị bệnh gút

Nhiều người đã không còn xa lạ với bệnh gút, thậm chí có người đã sống chung với căn bệnh này nhiều năm và khổ sở vì nó. Nhưng bệnh gút tên khoa học và nguyên nhân của bệnh nhiều người bệnh vẫn chưa cập nhật đủ thông tin cho bản thân. Benh gout hay còn có tên khoa học là bệnh gút là một trong những căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị.

Axit uric – Nguyên nhân bệnh gút

  • Có thể do di truyền hoặc cơ địa, nhưng những trường hợp này thường hiếm gặp. Đó là trong cơ thể họ quá trình tổng hợp purin thường tăng nhanh đột biến.
  • Chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm chứa hàm lượng purin cao như nội tạng động vật (gan, lòng, lá lách,…), thịt đỏ, sò, nấm, giá đỗ, dọc mùng, hải sản.
  • Thường xuyên sử dụng bia rượu và các chất kích thích.
  • Khi cơ thể đang phải sử dụng thuốc hoặc hóa chất điều trị các căn bệnh u ác tính.
  • Những người mắc bệnh về thận, lúc này thận sẽ không thể giúp cơ thể lọc hàm lượng axit uric ra ngoài, khiến cho hàm lượng ứ đọng lại nhiều.

Phương pháp điều trị bệnh gút

Có thể áp dụng điều trị bệnh gút bằng phương pháp đông y, chế độ ăn kiêng hoặc tây y phù hợp với từng cơ địa của mỗi người.

điều trị bệnh gút

Phương pháp đông y: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, sử dụng đều đặn trong thời gian dài sẽ thấy hiệu quả: Bạch lĩnh 20 gram; xuyên khung, nam bình, nhũ hương, trần bì, trạch tả, độc hoạt, bán hạ chế, phòng phong mỗi loại lấy đủ 12 gram; một dược, hồng hoa mỗi loại lấy đủ 8 gram.

Phương pháp tây y: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tây y điều trị bệnh gút cả thực phẩm chức năng và thuốc. Tuy nhiên, thị trường thuốc rất lộn xộn vì có nhiều loại thuốc nhập khẩu chất lượng kém, không có tác dụng điều trị nhưng lại được bày bán và quảng cáo với giá trên trời. Những người mắc bệnh gút thường rất nhẹ dạ dễ tin, chính vì vậy trước khi lựa chọn, đặt mua một hộp thuốc, người bệnh hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng. Để có thể tìm được đúng thuốc, trị đúng bệnh, tốt nhất bệnh nhân nên đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để được tư vấn và kê đơn thuốc tốt nhất.

Chế độ ăn uống của người bệnh gút: Người bị bệnh gút cần tránh sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều chất axit uric và purin. Những loại thực phẩm người bị gút cần nói “Không” đó là măng tây; dọc mùng; hải sản; thịt có màu đỏ; súp lơ; giá đỗ; nấm,…. Tuy những thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, nhưng lại có nhiều hàm lượng không tốt cho bệnh nhân gút. Người bị bệnh nên không sử dụng hoặc hạn chế dùng, sử dụng với số lượng nhỏ. Bên cạnh đó cũng cần kiêng hoàn toàn với bia rượu và các chất kích thích trong mọi cuộc chơi.

Những bệnh nhân gút cần thường xuyên vận động cơ thể, giúp thận hoạt động tốt, thải lọc các độc tố chứa axit uric ra ngoài cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *