Nguyên nhân viêm gan do uống quá nhiều bia rượu

Viêm gan do rượu là tình trạng viêm tế bào gan kéo dài 1 đến 2 tuần. Với các triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, đau bụng, sốt, vàng da. Bệnh có thể gây xơ gan do uống rượu nhiều năm. Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm của bệnh gan do uống rượu, nếu bệnh nhân ngừng uống rượu ở giai đoạn này bệnh có thể tự khỏi.

Rượu chỉ có thể cung cấp năng lượng nhưng không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể gây nên tình trạng kém hấp thu của đường tiêu hóa do gây độc đối với đường tiêu hóa và tụy. Nam giới bị nghiện rượu có thể gây ra rối loạn nội tiết, tăng sản xuất estrogen – nội tiết buồng trứng, giảm testoteron – nội tiết tinh hoàn sinh ra dẫn đến tình trạng to vú, giảm khả năng tình dục.

viêm gan do rượu

Rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây viêm gan

Rượu bia là một trong nhiều chất độc hại mà con người tự nguyện tiêu thụ. Ở nước ta, số bệnh nhân phải nhập việc để điều trị bệnh viêm gan do uống rượu quá nhiều có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm tại khoa Tiêu hóa gan mật là viêm gan. Rượu chính là thủ phạm gây bệnh viêm gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau siêu vi viêm gan B.

Viêm gan do rượu có thể gây tử vong, nhất là những người đã có bệnh gan từ trước. Ở những người bị viêm gan do siêu vi C, rượu có thể đẩy nhanh tiến trình xơ hóa trong gan. Những người đã bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan ngày càng suy yếu nhanh hơn và nặng hơn.

Viêm gan do uống rượu cũng có thể xảy ra ở những người thỉnh thoảng uống rượu. Phản ứng của gan với rượu khác nhau ở mỗi cơ thể con người. Thông thường bệnh diễn tiến nặng sau thời gian uống rượu nhiều. Bệnh rất khó để chẩn đoán. Xét nghiệm máu là phương pháp giúp chẩn đoán bệnh. Chẩn đoán chính xác nhất là phương pháp sinh thiết gan.

Nguồn: Đừng coi thường bệnh viêm gan do rượu

>> Có thể bạn quan tâm:

Điều trị bệnh tiểu đường giúp bạn không cần kiêng khem

Có thể bạn chưa biết biến chứng loét dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Liệu trình sử dụng thuốc giảm cân hiệu quả chỉ trong một tháng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *