Bất ngờ với 4 “thủ phạm” gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ

Phụ nữ giống như những bông hoa trong vườn, thường sẽ đẹp nhất nhưng cũng dễ bị chịu tổn thương nhất, luôn là đối tượng để các mầm bệnh lấn tới. Đó là lý do bệnh đau lưng ở phụ nữ là một trong những bệnh phổ biến và phức tạp hơn ở đàn ông, bởi nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ rất đa dạng và không ai khác gặp phải.

Bệnh đau lưng ở phụ nữ
Bệnh đau lưng ở phụ nữ

Bệnh đau lưng ở phụ nữ là do đâu?

Bệnh đau lưng ở phụ nữ rất phức tạp, từ nguyên nhân cho đến những triệu chứng của bệnh. Tựu chung bệnh đau lưng vốn là một căn bệnh xương khớp do những chấn thương hoặc tư thế vận động sai ảnh hưởng đến cột sống lưng mà gây nên những cơn đau. Nhưng đối với phụ nữ, bệnh đau lưng không chỉ đơn giản là do vấn đề xương khớp mà còn do nhiều nguyên nhân khác nữa như đau lưng khi có kinh, thời kì mang thai… những cơn đau rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của chị em.

Bệnh đau lưng ở phụ nữ là do đâu
Bệnh đau lưng ở phụ nữ là do đâu

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn thống kê lại những “thủ phạm” gây ra những cơn đau lưng ở phụ nữ, giúp chị em nhận biết đúng tình trạng và mức độ của mình để có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả giúp “xóa sổ” chứng đau lưng phiền phức này.

 >> Xem thêm: Đau lưng có thể chữa khỏi hoàn toàn trong 9 ngày mà không cần phẫu thuật.

1. Tư thế làm việc nội trợ gây đau lưng

Công việc nội trợ luôn gắn liền với chị em phụ nữ, hầu như với vô số những việc không tên ở nhà luôn làm cho chị em thấy mệt mỏi. Việc luôn chân luôn tay ở nhiều tư thế khác nhau có thể giúp chị em vận động nhưng nếu các tư thế đó không đúng có thể khiến vùng lưng bị tổn thương, gây đau và thường sẽ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Công việc nội trợ gây mệt mỏi và bệnh đau lưng ở phụ nữ
Công việc nội trợ gây mệt mỏi và bệnh đau lưng ở phụ nữ

2. Ngồi làm việc lâu gây bệnh đau lưng ở phụ nữ

Với một số chị em, khi đã ngồi vào bàn làm việc thường ngại đứng lên vận động, thậm chí trước khi vào làm việc đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết để ko phải đứng lên lần nào nữa… điều này khiến cho xương cột sống phải chịu đè nén của tư thế ngồi quá lâu, cơ lưng bị căng nhiều gây tê cứng và mắc bệnh đau lưng ở phụ nữ là điều không tránh khỏi.

3. Giày cao gót có thể gây đau lưng cho phụ nữ

Đi giày cao gót giúp tôn dáng cho chị em, nhưng nếu đi giày quá cao có thể gây áp lực đè nén lên vùng lưng, bắp chân và cả bàn chân… Đặc biệt với cột sống lưng phải nâng đỡ và chống cho cơ thể luôn thẳng, các hệ cơ căng tối đa dễ gây tổn thương và cảm thấy đau ngay sau đó.

Đi giày cao gót gây bệnh đau lưng ở phụ nữ
Đi giày cao gót gây bệnh đau lưng ở phụ nữ

4. Túi xách nặng áp lực cho lưng và gây đau

Hàng ngày đeo các loại túi xách thời trang với vô số đồ dùng cá nhân nặng, cộng thêm việc đeo, xách trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ xương bả vai, vùng lưng phải nâng đỡ và bị đè nén. Tình trạng này kéo dài sẽ gây bệnh đau lưng ở phụ nữ.

Đối với bệnh đau lưng ở phụ nữ, ngoài những nguyên nhân cơ bản trên còn có các nguyên nhân phức tạp hơn gây đau lưng đó là những vấn đề của phụ nữ như đau lưng khi có kinh, đau lưng do các bệnh phụ khoa, triệu chứng đau lưng ở thời điểm mang thai hay thời kỳ mãn kinh. Những vấn đề đau lưng này rất phức tạp và gây ra cho phụ nữ những cơn đau khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

 Chị em phụ nữ nên thử phương pháp bấm huyệt trị đau lưng đơn giản tại nhà rất hiệu quả.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *