Tuyệt chiêu xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng cực hiệu quả

Đau lưng là một trong những căn bệnh gây ra nhiều phiền toái, việc phải chịu những cơn đau khó chịu hành hạ mỗi ngày khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng luôn là một phương pháp được áp dụng nhiều nhất, có tác dụng giảm đau tức thời, đem lại cảm giác thư thái cho người bệnh.

Xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng hiệu quả
Xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ bày cho bạn cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng đơn giản và hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng tạm biệt những cơn đau nhức khó chịu.

 >> Bất ngờ! chữa đau lưng hoàn toàn nhờ 100% thuốc nam hiệu quả chỉ trong 9 ngày sử dụng <<

Xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng như thế nào?

Trong dân gian ta từ xưa đến nay luôn có rất nhiêu những phương pháp trị đau lưng hiệu quả, có thể dùng thuốc hoặc không dùng thuốc, hay chỉ là những mẹo nhỏ đơn giản nhưng công dụng lại rất hiệu quả. Đó không chỉ là sức mạnh của phương pháp mà còn là đúc kết những kinh nghiệm quý báu của con người. Trong số đó, phương pháp xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng được sử dụng nhiều, một phương pháp được ưu tiên trong y học cổ truyền.

Xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng hiệu quả
Xoa bóp, bấm huyệt trị đau lưng hiệu quả

Bấm huyệt không cần dùng dùng thuốc, mà chỉ cần những thủ thuật đơn giản, sự khéo léo của đôi tay giúp đả thông kinh lạc, điều hòa và tăng cường lưu thông, đồng thời giúp giảm đau và phục hồi những chấn thương.

Bấm huyệt trị bệnh đau lưng là vừa kết hợp xoa bóp vừa day bấm ở những vùng bị đau, những điểm huyệt quan trọng để giảm đau sưng. Cụ thể, khi thực hiện phương pháp này hãy thả lỏng cơ thể, làm nóng hai bàn tay rồi nhẹ nhàng xoa bóp vùng lưng, với vùng bị đau nên từ từ xoa bóp dần từ nhẹ đến mạnh hơn, hai ngón cái day nhẹ rồi xoa theo hình vòng tròn. Tiếp tục xoa bóp và day bấm quanh vùng lưng, sau đó tỉnh thoảng lại nắm tay đấm nhẹ vùng thắt lưng và dọc cột sống vài lần. Với cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng này sẽ giúp làm nóng vùng lưng, kích thích các vùng bị đau, viêm sưng để tăng cương lưu thông, nên thực hiện mỗi ngày khoảng 30 phút sẽ giảm đau lưng hiệu quả.

Bấm huyệt đạo cụ thể trị đau lưng

Bấm huyệt trị đau lưng
Bấm huyệt trị đau lưng

Cách xác định các huyệt đạo trên vùng lưng rất đơn giản,chỉ cần lấy cột sống lưng làm điểm trung tâm, từ đốt thứ 2 căn sang hai bên một đốt ngón tay là huyệt Thận du, dùng hai ngón tay cái day bấm vào 2 điểm đó trong khoảng 1 – 2 phút vừa giúp bổ thận, lợi tiểu lại giảm đau lưng nhanh chóng. Hoặc từ đốt sống lưng thứ 4 sang hai bên hơn 1 đốt ngón tay là hai điểm huyệt đại trường du, cũng thực hiện day bấm như trên sẽ giúp khí huyết được lưu thông, tăng cường tiêu hóa và phục hồi sức khỏe…

Khi thực hiện day bấm các huyệt đạo cũng kết hợp xoa bóp toàn vùng lưng, vùng bụng để hỗ trợ lưu thông khí huyết giảm ứ tắc kinh mạch, bấm huyệt trị đau lưng hiệu quả.

 >> Hãy kết hợp bấm huyệt với các bài tập chữa đau lưng hiệu quả để ngăn chặn cơn đau trở lại.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *